Phân Nhóm Hướng Dẫn Viên VietPro TourGuide

 

 

QUY TRÌNH PHÂN NHÓM HƯỚNG DẪN VIÊN

 

VietProTourGuide là đơn vị chuyên cung cấp hướng dẫn viên, chúng tôi luôn đáp ứng được nhu cầu tốt nhất của các đơn vị du lịch và những đơn vị đoàn thể, cũng bởi sự đa dạng trong đội ngũ chúng tôi

Tất cả các thành viên chúng tôi đều được tạo tạo bài bản từ kiến thức cho đến những kỹ năng phụ trợ.


Về kiến thức : chúng tôi nắm bắt và rèn luyện theo một khung sườn chuyên đề kỹ nhất, mới nhất dọc theo tuyến điểm Việt Nam, từ Nam chí Bắc.


Về Kỹ Năng Team Building, Lửa Trại : Chúng tôi luôn có những đợt huấn luyện kết hợp với những chuyến đi tập huấn, đó là những chuyến trải nghiệm vùng đất mới, qua đó những Hướng Dẫn Viên sẽ thay nhau quản trò và lúc đó, ngay cả bản thân chúng tôi là người đã từng chơi rất nhiều nhưng cũng phải cười nghiêng ngã trong đêm lửa trại, hay la đỗ mồ hôi vì những trò Team khó, thì nếu du khách được chơi nhưng trò chơi này với những HDV Chuyên nghiệp như vậy thì họ sẽ như thế nào?


Về Gala : Chúng tôi có những MC kỳ cựu, xuất thân từ những lớp MC đầu tiên tại Sài Gòn, với lối dẫn hoạt náo vô cùng linh hoạt và đa dạng, họ là những đàn anh truyền lửa cho chúng tôi, training kỹ năng cầm micro cho chúng tôi và từ đó chúng tôi trưởng thành.

Hiện nay, số lượng MC thành thạo kỹ năng sân khấu lên đến gần 10 người, đây là một con số thực, điều đó tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho Quý vị vào mùa cao điểm...

 Chúng tôi là một Đội Ngũ Hướng Dẫn Viên Đoàn Kết, nhưng lại đa dạng về Phong Cách

Từ những Hướng dẫn viên mới ra trường cho đến HDV chuyên nghiệp đều phải trải qua các giai đoạn sau :


1. HDV Nhóm C (0 - <=3 năm)

HDV mới ra trường, tham gia CLB và Active chuyên đề học hỏi kinh nghiệm kiến thức theo tuyến điểm, sau đó dẫn tour học sinh, city tour, tour củ chi, tour long hải, vũng tàu.

Nếu HDV muốn lên tour, phải làm bài test tour Phan Thiết, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp.


2. HDV Nhóm B (3 - <=6 năm)

Hướng dẫn viên vẫn active chuyên đề, nhưng cao cấp hơn, tuyến điểm xa hơn và dày hơn, đi tour nhiều hơn, vì HDV vào nhóm này rất phổ biến và các công ty du lịch thường sử dụng nhóm HDV này rất nhiều.

HDV nhóm B đi tour thường với bán kính 450km tính từ Tp. HCM.

Trước khi lên nhóm này, HDV từ nhóm C phải làm bài Test lên tour và được sự xác nhận từ ban cố vấn nếu đạt số điểm 60%.

Nhóm HDV nhóm này thường sẽ đi tour : Phan Thiết, Ninh Thuận, Nha Trang, Đà Lạt, Các Tỉnh Miền Tây, Buôn Ma Thuột…

 

3.   HDV Nhóm A (trên 7 năm)

Nhóm Hướng Dẫn Viên này tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trên đường tour và xử lý tình huống với du khách.

Muốn lên nhóm A, thì các HDV từ nhóm B cũng phải Test tuyến điểm với độ phủ rộng 60% tuyến điểm Việt Nam

Quy trình vẫn là 60% số điểm đạt được.

HDV nhóm này thướng sẽ đi tour xa, từ Nam chí Bắc, đạt một trình độ thuyết minh gần như tuyệt đối, phong cách gần như một nhà nghiên cứu.

Các tuyến điểm đảm nhận chính sẽ là : Các Tỉnh miền Tây, Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Bắc.

Mức trần tuyến điểm chỉ tính tới các tour phổ thông thướng gặp : Di sản Miền Trung, Di Sản Thiên Nhiên Thế Giới, Hà Nội Hạ Long, Sapa, Các Tỉnh Tây Nguyên, Toàn Bộ 13 tỉnh ĐBSLC và toàn bộ các đảo du lịch.

 

 

4.   HDV NHÓM A+

Đây có thể được coi là mức độ thành công, thành danh của một Hướng Dẫn Viên.

Những hướng dẫn viên thuộc nhóm này họ không nhận hoặc không muốn ai công nhận họ như vậy, vì có lẽ đó chính là phong cách bình thường, bình dị nhưng khác biệt.

HDV nhóm này họ có một phong cách thuyết minh tuyệt đối, tư liệu và tuyến điểm họ đưa ra thực sự đầy đủ, trình độ có thể được coi như một giảng viên chuyên về tuyến điểm, nghiệp vụ du lịch.

HDV Nhóm này cũng nhận khách bình thường, nhưng tuyến điểm thích hợp nhận được là : Miền Trung, Miền Tây, Tây Nguyên, Miền Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc.

Điều đặc biệt : Họ đảm nhận vai trò là một người “Thầy” của các tour xuyên việt kiến tập của sinh viên các trường du lịch.

Những tuyến tour nên có HDV nhóm A+ như Tour chuyên đề, nghiên cứu, khám phá vùng đất mới…

 

Chúng tôi đưa ra 4 nhóm HDV trong đội hình Hướng Dẫn Viên của chúng tôi, song những tuyến tour đảm nhận cũng có thể thay đổi tùy vào từng tour riêng biệt, điều đó phụ thuộc vào yêu cầu gọi HDV thân quen, đi tốt mà Quý vị đã từng hợp tác.

Chúng tôi rất mong được hợp tác để mang lại sự thành công cho Quý Vị.

 

Xin kính chúc sức khỏe và thịnh vượng !!!

 

HDV Mai Cường

 

 

 

Các Trang Liên Quan :

 

Trang chủ Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên VietPro TourGuide


Bảng Giá Cho Thuê Hướng Dẫn Viên VietPro TourGuide